หม้อปรุงอาหารอัตโนมัติ「Twin Chef」

Twin Chef เป็นหม้อที่สามารถปรุงอาหารสองจานพร้อมกันโดยอัตโนมัติในหม้อด้านซ้ายและขวาเพียงแค่เติมส่วนผสมและกดปุ่ม...

เมื่อวันก่อนในช่องทีวีอย่างเช่น『Matsuko’s Unknown World (マツコの知らない世界) 』หรือ『Ametooku ! (アメトーーク!) 』และออนไลน์ช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่น “Shop Japan 「ショップジャパン」” ต่างก็เปิดตัวหม้อปรุงอาหารอัตโนมัติ “Twin Chef 「ツインシェフ」” เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านยี่ห้อ “Gourmet” ที่สามารถปรุงอาหารได้ถึง 4 จานในครั้งเดียว! และได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น มีฟีดแบ็คบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่าง Twitter มากมาย เช่น “ว้าว มันจะเจ๊งจริงหรือเปล่าน้า”, “แบบนี้สะดวกสำหรับการอยู่คนเดียวดีเนอะ”,  “หม้อมหัศจรรย์แบบนี้มีอยู่จริงเหรอ?”, “น่าจะดีสำหรับคนไม่มีเวลาทำ”….ด้วยราคา 24,800 เยนไม่รวมภาษี (ประมาณ 7,000 บาท)

หม้อสุดวิเศษที่สามารถปรุงอาหารได้ 4 จานในเวลาเดียวกัน !?

Twin Chef 「ツインシェフ」” เป็นหม้อที่สามารถปรุงอาหารสองจานพร้อมกันโดยอัตโนมัติในหม้อด้านซ้ายและขวาเพียงแค่เติมส่วนผสมและกดปุ่ม ตัวอย่างเช่น คุณจะสามารถหุงข้าวและทำแกงด้วยหม้อใบนี้ไปพร้อมๆ กันได้ แทนที่จะต้องทำแยกเหมือนที่ผ่านมา

หม้อหุงข้าวอัตโนมัติ

สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 35 ถึง 130°C และตั้งเวลาทำอาหารได้ตั้งแต่ 1 นาทีถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนี้หากคุณใช้ถาดนึ่งที่ให้มาด้วย คุณก็จะสามารถทำอาหารนึ่งพร้อมกันได้ และนี่คือที่มาของสโลแกน “การแต่งหน้า 4 เมนู 「最大4品作れる」” และยังมีฟังก์ชั่นกักเก็บความร้อนและฟังก์ชั่นอุ่นใหม่ หม้อชั้นในเคลือบด้วยฟลูออรีนทำให้ดูแลง่าย ทนทานต่อการขีดข่วน

มุมมองของแม่บ้าน

คิดจากมุมมองของแม่บ้านที่ทำอาหารทุกวัน … มันง่ายและสะดวกมากที่จะทำอาหารให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเราสามารถปล่อยให้มันทำงานเองได้จนกระทั่งเสร็จ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้หม้อ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการหกหรือการไหม้…

Twin Chef 「ツインシェフ」” สามารถหุงข้าว 4 ถ้วยและแกงสำหรับ 6 ที่ในเวลาเดียวกัน จึงเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน แต่อย่างไรก็ตาม มีข้อไม่สะดวกตอนที่มานั่งนึกถึงสูตรอาหารที่จะต้องปรับให้เข้ากับหม้อ Twin Chef ดูเหมือนว่ามันจะเหมาะสำหรับอาหารตุ๋น เช่น แกงกะหรี่ ซุปเนื้อสัตว์ ฯลฯ จึงเป็นข้อจำกัดและขาดความยืดหยุ่นไปบ้างที่ไม่สามารถทำเมนูหลากหลายได้ทุกจานด้วยหม้อใบนี้

หม้อหุงข้าวอัตโนมัติ

ที่มา : https://youpouch.com