คาเฟ่สัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดในโตเกียว

โตเกียวเป็นเมืองหนึ่งที่ได้รับชื่อเสียงระดับโลกสำหรับคาเฟ่ของสัตว์ป่า ความนิยมได้เริ่มต้นจากคาเฟ่น้องแมว และค่อยๆ ขยายความนิยมออกไปอย่างช้าๆ

ในบางครั้งคุณอาจต้องการเพื่อนที่มีขนยาวปกปุยหรือสัตว์ที่คุณสามารถนั่งดูได้อย่างชิวๆ…….

โตเกียวเป็นเมืองหนึ่งที่ได้รับชื่อเสียงระดับโลกสำหรับคาเฟ่ของสัตว์ป่า ความนิยมได้เริ่มต้นจากคาเฟ่น้องแมว และค่อยๆ ขยายความนิยมออกไปอย่างช้าๆ เพื่อรองรับทั้งสัตว์เลี้ยงในบ้านและสัตว์ป่าที่มีความเชื่องเป็นมิตรที่ดี  แน่นอนว่าคุณอาจมีความกังวลทางด้านจริยธรรมร่วมอยู่ด้วยไม่มากก็น้อย  ดังนั้นผมจึงขอแนะนำคาเฟ่ซึ่งถูกจัดลำดับความสำคัญของความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์โดยไม่ต้องใส่กรงและมีพื้นที่เพียงพอที่จะให้พวกเขาเดินไปมาได้อย่างอิสระ  ตามไปดูกับผมกันเลยนะคร้าบ

คาเฟ่หมา
Mame-Shiba Café in Harajuku
Harajuku Mame-Shiba Café

ร้าน Mame Shiba Café แห่งเดียวและแห่งแรกของโตเกียว เปิดให้บริการแล้วบนถนนคนเดินทาเคชิตะในย่านฮาราจุคุ (Takeshita-dori in Harajuku)  Mame Shiba Inu เป็นสุนัขสายพันธ์ชิบะอินุที่มีชื่อเสียงยอดนิยมของสุนัขญี่ปุ่นรุ่นเล็ก ภายในร้านจะตกแต่งบรรยากาศแบบดั้งเดิมของคาเฟ่ที่มีพื้นเสื่อทาทามิและโต๊ะอาหารแบบญี่ปุ่น ทำให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้นและเป็นเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลซะเหลือเกิน  เนื่องจากคุณจะรู้สึกเหมือนกำลังเล่นอยู่กับเด็กเล็กๆ (น้องสุนัข) ในบ้านญี่ปุ่นแบบปกติทั่วไปมากกว่าที่จะเป็นร้านคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว  

ค่าเครื่องดื่มบวกกับค่าเข้าชมต่อรอบเวลา 30 นาทีกับเพื่อนขนปุยสุดแสนจะน่าร๊ากกกกสำหรับคนทั่วไปอยู่ที่ 780 เยน และสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาหรืออายุน้อยกว่าอยู่ที่ 580 เยนนะคร้าบ

คาเฟ่เม่น
ChikuChiku Café in Shibuya (หรือที่เรียกว่า Hedgehog Home Café)
ChikuChiku Café

หนึ่งรายการที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเมื่อมาถึงโตเกียวแล้วไม่พลาดที่จะต้องทำ นั่นก็คือ “การผ่อนคลายกับเม่นตัวน้อย”  ที่ร้านกาแฟ ChikuChiku Café (หรือที่เรียกว่า Hedgehog Home Café) ในย่านชิบุย่า  คุณสามารถให้อาหาร สัมผัส และถ่ายรูปร่วมกับเจ้าเม่นน้อยน่ารักเหล่านี้ด้วยการทำตามคำแนะนำของพนักงานร้าน  เพื่อนสัตว์น้อยที่มีขนยาวน่ารักพวกนี้เดี๋ยวเดินเดี๋ยววิ่งไปมา เคลื่อนที่ไปรอบๆ ในสภาพแวดล้อมที่จำลอง เช่น บนห้องน้ำ ห้องเรียน ห้องนั่งเล่นเสื่อทาทามิสไตล์ญี่ปุ่น ราวกับเป็นที่เก็บของบ้านตุ๊กตาสำหรับเจ้าเม่นน้อย….ช่างดูเพลินตาสบายใจมั๊กกกก….ขอบอก

ค่าเข้าชมมี 2 ราคาครับผม :  1,300 เยนต่อรอบเวลา 30 นาที และ 2,500 เยนต่อรอบเวลา 60 นาทีนะคร้าบ

คาเฟ่แมว
Temari no Oshiro Cat Café in Kichijouji
Temari no Oshiro Cat Café

คาเฟ่ที่มีเสน่ห์แห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความน่ารักใหม่ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในแหล่งช้อปปิ้งและหมู่บ้านอาหารย่านคิจิโจจิที่มีชื่อว่า “Kichijouji Petit Mura”  ซึ่งตกแต่งเป็นซุ้มคล้ายกับปราสาทของอาณาจักรแห่งมนต์ขลังจากหนังสือเทพนิยาย  ที่ Temari no Oshiro Cat Café คุณสามารถเลือกน้องแมวที่คุณชื่นชอบจาก 20 ตัว ที่อยากจะกอด อยากจะถ่ายรูปด้วยโดยเฉพาะช่วงเวลาให้อาหารกับพวกน้องแมวขนปุยซุกซน ทำเอาคุณแทบใจละลายกับความน่ารักและขี้ออดอ้อนแบบสุดๆๆๆ

เปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพักผ่อน ด้วยราคา 1,200 เยน, 1,600 เยน และตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นราคาเพียง 700 เยนเท่านั้นเองนะคร้าบ

คาเฟ่นกฮูก
Ikefukuro Café in Ikebukuro
Ikefukuro Café

เมื่อคุณมาถึง “เมืองนกฮูก (Owl Town)” ในย่านอิเคะบุคุโระ…แล้วทำไมจะไม่มาที่ร้านคาเฟ่นกฮูกกันหละ?  ที่ Ikefukuro Café คุณจะพบกับนกฮูกทุกรูปทรงและขนาดที่รอการชื่นชมจากคุณ นกฮูกแต่ละตัวของที่นี่มีลักษณะเฉพาะเป็นของตัวเอง  ส่วนใหญ่ที่อยู่ด้านในร้านจะเป็นขนาดเล็กแลดูน่ารัก  แล้วถ้าคุณต้องการแนวออกจินตนาการแบบ Harry Potter ทางร้านเขาก็มีนกฮูกขนาดใหญ่รวมทั้งนกฮูกสีขาวล้วนจัดให้ชมท่ามกลางฉากที่เต็มไปด้วยหิมะสมจริง

เปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพักผ่อน ด้วยราคา 1,500 เยน, 1,600 เยน

Hutch Asakusa

Hutch Asakusa (เดิมชื่อ Bunny) เป็นร้านอาหารสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง มีห้าชั้นและชั้นบนสุดที่น่าประทับใจ แทนที่จะเป็นเพียงแค่ร้านกาแฟกระต่าย กลับเป็นเสมือนสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษาและต้องการให้คุณมีส่วนร่วมและผูกพันใกล้ชิดกับกระต่าย คุณสามารถเลือกกระต่ายต่อคนได้ในการทำกิจกรรมร่วมกันกับน้องกระต่ายเหล่านี้ เช่น การพาพวกเขาออกไปเดินเล่นบนชั้นดาดฟ้า โดยมีรอบเวลาตั้งแต่ 30 นาทีถึง 2 ชั่วโมง  น้องกระต่ายที่น่ารักสุขภาพดีมีความสุขกับการกระโดดไปรอบๆ และแน่นอนพวกเขาก็ทำให้พวกคุณมีความสุขไปด้วยเช่นกันในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันกับความเป็นธรรมชาติของน้องกระต่ายจนยากที่จะลืมได้ (ราคาสำหรับผู้ใหญ่เริ่มที่ 2,160 เยน และเด็กเริ่มที่ 1,080 เยน)

คาเฟ่นก
Kotori Café in Ueno
Kotori Café Ueno

เรื่องราวที่เต็มไปด้วยสีสันกระฉับกระเฉงทักทายคุณเมื่อเดินขึ้นไปถึงทางเข้า Kotori Café ใน Ueno  จะดึงดูดให้คุณเข้าไปทักทายกับบรรดาเหล่านกน้อยที่น่ารัก ตื่นตาตื่นใจ ได้อย่างไม่ลังเล  ที่แห่งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมเพียงแค่คุณจะต้องสั่งเครื่องดื่มที่ราคา 650 เยน โดยหนึ่งครั้งในการเข้าชมของคุณจะจำกัดด้วยเวลาไม่เกินหนึ่งชั่วโมง

ขณะที่คุณจิบกาแฟของคุณไป เหล่านกน้อยทั้งหลายก็ต่างบรรเลงเพลงส่งเสียงเจื้อยแจ้วพร้อมกับสยายปีกออกไปอย่างสวยงาม  ความหลากหลายที่น่าตื่นเต้นชวนหลงใหลเมื่อคุณได้เห็นนกกระยางขาวขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า “ไทจิ (Taichi)” และนกแก้วขนาดกลางไปจนถึงเลิฟเบิร์ด (Love Birds) ที่มีใบหน้าสีดอกกุหลาบและนกขมิ้นสีเหลือง (หรือนกคีรีบูน)  สำหรับผู้ที่ต้องการจะสัมผัสด้วยการลูบคลำเล็กๆ น้อยๆ ทางคาเฟ่ก็มีบริการให้เช่นกันด้วยราคา 500 เยนต่อ 5 นาที

คาเฟ่งู
 Tokyo Snake Center in Harajuku

Tokyo Snake Center

ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของอาคารอเนกประสงค์ฮาราจุคุ (Harajuku Multi-Use Building) เป็นสถานที่ล่าสุดของโตเกียวในรายชื่อร้านคาเฟ่สัตว์ป่าที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ศูนย์งูโตเกียวแห่งนี้เป็นที่ตั้งของคอลเล็กชั่นของงูทั้งหมดที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและไม่มีพิษ  เมื่อคุณจ่ายเงิน 1,000 เยนที่เคาน์เตอร์สำหรับเข้าชมพร้อมเครื่องดื่ม 1 แก้วและสิทธิ์ในการเลือกงูเพื่อออกไปสังสรรค์ร่วมกับคุณในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงสำหรับการทานเค้กไปพลาง จิบกาแฟไปพลาง ขณะที่เพื่อนสัตว์เลื้อยคลานของคุณก็เฝ้าสังเกตคุณจากข้างในกล่องโปร่งใสที่อยู่เคียงข้างคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ จากบรรยากาศร้านคาเฟ่สัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยงซึ่งเป็นสถานที่ที่ดีสุดเจ๋งในการชมสัตว์แบบชิวๆ สบายๆ อิ่มอร่อยสดชื่นกับเมนูต่างๆ ท่ามกลางป่าคอนกรีตของกรุงโตเกียว  รับประกันได้เลยว่าหากใครได้ลิ้มลองแล้วละก็….อืมม์ ช่าง เป็นช่วงเวลาแห่งประสบการณ์ชีวิตที่น่าจดจำแบบมิติใหม่จริงๆ…..

แล้วไว้พบกันใหม่นะครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.timeout.com, www.ikefukuroucafe.com, www.usagi-cafe.info, http://kotoricafe.jp, https://www.hutch.vc