5 อันดับยอดนิยม “โอะเซโบะ (お歳暮)” ของขวัญส่งท้ายปีเก่า 2019 ของชาวญี่ปุ่น

นี่ก็ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว วันส่งท้ายปีเก่า ที่ไม่ว่าชนชาติไหนก็มีการมอบของขวัญให้กับคนที่รัก ผู้มีพระคุณ ตลอดจนเพื่อนสนิทมิตรสหายทั้งหลาย...

นี่ก็ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว วันส่งท้ายปีเก่า ที่ไม่ว่าชนชาติไหนก็มีการมอบของขวัญให้กับคนที่รัก ผู้มีพระคุณ ตลอดจนเพื่อนสนิทมิตรสหายทั้งหลาย  ชาวญี่ปุ่นก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการมอบของขวัญส่งท้ายปีเก่าที่เรียกกันว่า “โอะเซโบะ (お歳暮)”  โดยมักจะมอบให้กับผู้มีพระคุณที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอดทั้งปี เพื่อแสดงความกตัญญูและความขอบคุณและยังทำหน้าที่เป็นคำทักทายสำหรับผู้ที่ไม่ได้พบปะกันมานานได้อีกด้วย โดยทั่วไปแล้วฤดูกาลแห่งการมอบของขวัญนี้จะเริ่มมอบให้กันตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมไปจนถึงสิ้นปีคือวันที่ 31 ธันวาคม ในภูมิภาคคันโต และประมาณ 13-31 ธันวาคมสำหรับในภูมิภาคอื่นๆ ครับผม

วันนี้ผมจะมาแนะนำ ของขวัญสิ้นปี หรือ โอะเซโบะ 5 อันดับยอดนิยม ให้เพื่อนๆ รู้จักกันครับ….

ยอดนิยมอันดับที่ 1  【 เหล้า お酒 】

ของขวัญเหล้าเบียร์ ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในของขวัญสิ้นปี 2019 ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับหลากหลายประเภท ของเครื่องดื่มสุดคลาสสิคของแบรนด์ต่างๆ ตามที่คุณต้องการ

เหล้ากับเบียร์

ยอดนิยมอันดับที่ 2  【 แฮม, ชีส, อาหารแปรรูป ハム・チーズ・加工食品 】

แฮม ไส้กรอก และชีสที่ผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษ ทำให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมมากเมื่อนำมากินร่วมกับเบียร์  ที่จะนำมาซึ่งความสุข รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่เติมเต็มกันได้อย่างครบถ้วนอันทรงคุณค่าที่จะมอบให้กับคนที่คุณรัก

แฮมกับชีส

ยอดนิยมอันดับที่ 3  【 ขนมหวานตะวันตก 洋菓子 】

ช็อคโกแลต, คุกกี้, พุดดิ้งและขนมหวานตะวันตกอื่นๆ เป็นของขวัญที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัยที่ทำจากส่วนผสมที่คัดสรร มาอย่างดี และพวกเขาก็สามารถกินได้ง่าย สะดวก ในทุกที่ทุกเวลา ด้วยบรรจุภัณฑ์ส่วนบุคคล

ขนมหวาน

ยอดนิยมอันดับที่ 4  【 อาหารทะเลเลิศรส 海鮮グルメ 】

ของขวัญสุดคลาสสิค อาหารทะเลเลิศรส  ขอแนะนำเป็นของขวัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสาเก ไวน์ขาว และโชจู อีกทั้งยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ในฤดูหนาว

อาหารทะเล

ยอดนิยมอันดับที่ 5  【 ของที่ระลึกจากเนื้อวัว お肉ギフト 】

ของขวัญจากเนื้อวัว เหมาะเป็นเมนูพิเศษที่หรูหราในรสชาติสำหรับเวลาอาหารเย็นที่ล้อมรอบด้วยคนในครอบครัวหรือคนที่คุณรัก

เนื้อวัว

เพื่อนๆ จะเห็นว่าของขวัญยอดนิยมที่ชาวญี่ปุ่นซื้อมอบให้กันนั้น จะเป็นอาหารและเครื่องดื่มที่มีอายุการเก็บรักษานานและปรุงง่าย สามารถทานร่วมกันได้อย่างอร่อยและลงตัวด้วยความสุขอย่างแท้จริง

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.officegift.jp , https://giftmall.co.jp