โรงแรม 100 เยนในญี่ปุ่น

แขกที่มาพักที่ Asahi Ryokan มีทางเลือกจ่ายเพียง 100 เยน (ประมาณ $ 1) ต่อคืนสำหรับการพักค้างคืน เพียงตกลงที่จะสตรีมวิดีโอสดจากห้องพักตลอด 24 ชั่วโมง ...

Asahi Ryokan (あさひ旅館) หรือที่รู้จักกันในช่อง YouTube ว่า “One Dollar Hotel” เป็นเรียวคังหรือห้องพักในเมืองฟุกุโอกะบนเกาะคิวชู (九州・福岡市) ของญี่ปุ่น ที่สามารถพักได้ในราคา 100 เยนต่อคืน โดยมีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวคือการสตรีมวิดีโอสดจากห้องพักตลอด 24 ชั่วโมง (24-Hour Live Stream) ในระหว่างการเข้าพัก 

นายเท็ตสึยะ อิโนอุเอะ (井上鉄也) อายุ 27 ปีผู้รับช่วงดูแลธุรกิจห้องพัก Asahi Ryokan ต่อจากคุณย่าเมื่อปี 2018 ได้ปรับแนวคิดในการบริหารจัดการโดยใช้อินเทอร์เน็ตในการสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่และสร้างรายได้ใหม่ เขากล่าวว่า “นี่เป็นเรียวคังที่เก่าแก่มากและผมกำลังมองหารูปแบบธุรกิจใหม่ ด้วยของเราต้องถูกกว่า และต้องมีมูลค่าเพิ่มบางอย่างเป็นพิเศษที่ทำให้ทุกคนจะต้องพูดถึง”

อิโนอุเอะมีความคิดว่า แขกที่มาพักที่ Asahi Ryokan มีทางเลือกจ่ายเพียง 100 เยน (ประมาณ $ 1) ต่อคืนสำหรับการพักค้างคืน เพียงตกลงที่จะสตรีมวิดีโอสดจากห้องพักตลอด 24 ชั่วโมง (24-Hour Live Stream) ในระหว่างการเข้าพัก ด้วยเขามองว่า “คนหนุ่มสาวทุกวันนี้ไม่สนใจความเป็นส่วนตัวมากนัก”

ลักษณะของห้องพัก จะเป็นห้องขนาดเล็กที่ปูพื้นเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เสื่อนอนพับเก็บได้ และมีโต๊ะกาแฟขนาดเล็กโทรทัศน์ และก็กาต้มน้ำให้

โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม
โรงแรม

แต่มีกฎกติกาในขณะที่เข้าพักว่า ไม่อนุญาตให้มีการเปลือยกาย หรือกิจกรรมทางเพศ หรือ “การกระทำลามก”  อื่นใด  

โรงแรม

อิโนอุเอะกล่าวว่า แขกจะต้องเข้าพักมากกว่าหนึ่งคืน ถึงจะสามารถชดเชยการสูญเสียจากราคาห้องพักราคา 100 เยน เพื่อให้ผ่านช่อง YouTube ด้วยจำนวนสมาชิกที่มากราย แล้วเมื่อสะสมมากกว่า 4,000 ชั่วโมง เขาจะสามารถวางโฆษณาบนช่องและสร้างรายได้ให้เกิดขึ้น

ในวันที่ห้องว่างหรือไม่มีใครสตรีม อิโนอุเอะจะโพสต์สตรีมสดของตัวเองที่กำลังทำงานในออฟฟิศของเรียวคัง โดยมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษบนโลกแห่งอินเทอร์เน็ต

ขอบคุณภาพจาก : https://en.onedollarhotel.com , https://www.cnn.co.jp , https://www.insider.com , https://soranews24.com