คัตสึด้งจากยุคหินด้วยเครื่องมือลับของโดราเอมอน

คัตสึด้งจากยุคหิน เมนูแสนอร่อย! ที่ถูกเนรมิตขึ้นด้วยหัวไชเท้ากลมขนาดใหญ่ จากโลกอนิเมะการ์ตูนโดราเอมอนที่ทุกคนคุ้นเคย...

คัตสึด้งจากยุคหิน (石器時代のカツ丼)” เมนูแสนอร่อย! ที่ถูกเนรมิตขึ้นด้วยหัวไชเท้ากลมขนาดใหญ่ (丸々とした大きい大根) จากโลกอนิเมะการ์ตูนโดราเอมอนที่ทุกคนคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กและมักจะหลงใหลในเครื่องมือช่างฝันต่างๆ นานาของโดราเอมอน หนึ่งในเครื่องมือที่โดราเอมอนนำออกมาใช้ในภาพยนตร์เรื่อง “โดราเอมอน ตอน โนบิตะกำเนิดญี่ปุ่น 「ドラえもん新・ のび太の日本誕生」”  ได้นำมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการรังสรรค์จาก “ร้านอาหารฮาตาโนะ 「畑のレストラン」” ที่นำเสนอโดยนักแสดงเวที่ชื่อดังนายทาคางิ ยูเฮอิ (高木裕平)  และกลายเป็น Tweet ยอดนิยมใน Twitter ในวีดีโอภายใต้โพสต์ที่ชื่อว่า “Katsudon of the Stone Age 「石器時代のカツ丼」” ที่มาจากมุมมองของโดราเอมอนเกี่ยวกับการสร้างเครื่องมือลับในฝันของโดราเอมอน… ! มันเกิดขึ้นจริงแล้วในโลกใบนี้

โดราเอมอน

เมื่อมองแวบแรกมันเป็นเพียงหัวไชเท้าที่มีขนาดใหญ่และใหญ่ แต่ถ้าเราลองเปิดมันออกตามรอยแตก เราจะเจอคัตสึด้งที่แสนอร่อยน่ากิ๊นน่ากินจากภายใน….มันช่างเป็นภาพที่เต็มไปด้วยความชื่นชมและความตื่นเต้นจนต้องร้อง ” ว้าว ! ” “มันเป็นคัตสึด้งยักษ์” ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 20 ซม. …….ซึ่งดึงดูดเด็กจำนวนมากที่ต้องการจะกินอาหารที่ออกมาจากหัวไชเท้ากลมโตนั่น

คัตสึด้ง

การใช้ผักหัวไชเท้าเป็นเครื่องมือลับที่ทุกคนต้องการด้วยอาหารหลากหลายเมนู เช่น สปาเก็ตตี้และแกง ที่สาธิตด้วยวิดีโอสั้นของรายการ “meccha oishi sou「めっちゃおいしそう」” เพียง 10 วินาที ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วหลังจากแพร่ภาพออกไปด้วยยอดไลค์ 180,000 การเนรมิตผักหัวไชเท้าให้เป็นชามหัวไชเท้า ช่างเหมาะสำหรับฤดูกาลนี้จริงๆ แถมดูอร่อยชวนกินม๊ากกกก !  คิดว่าหัวไชเท้ากลมๆ ใหญ่ๆ แบบนี้ คงไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไหร่  ถ้าเพื่อนๆ ได้ไปญี่ปุ่นลองหาโอกาสไปลองชิมหัวไชเท้ากลวงๆ ด้วยสูตรเมนูต่างๆ ดูนะคร้าบผม….เพราะมันดูน่าอร่อยมาก…

ขอบคุณภาพจาก : https://headlines.yahoo.co.jp , https://otakei.otakuma.net , http://majicpie.hatenablog.com