ซูซูกิ “Hustler” โฉมปรับปรุงใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีรุ่นที่ 2

ซูซูกิประกาศเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าเราได้ทำการปรับปรุง minicar รุ่น Hustler ด้วยการลดขนาดห้องเครื่องยนต์ทำให้พื้นที่...

ซูซูกิประกาศเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าเราได้ทำการปรับปรุง minicar รุ่น Hustler ด้วยการลดขนาดห้องเครื่องยนต์ทำให้พื้นที่ภายในกว้างกว่ารุ่นที่แล้ว โดยการประยุกต์ใช้ “Mild Hybrid System” ที่รวมเอามอเตอร์ขนาดเล็ก แบตเตอรี่และเครื่องยนต์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว  ซึ่งนับว่าเป็นการปรับปรุงที่สมบูรณ์ที่สุดนับตั้งแต่รุ่นแรกที่ได้เปิดตัวในปี 2014 และคาดว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ 20 มกราคม ปี 2020

Hustler คันแรกได้รับความนิยมอย่างมากจากการนำเสนอสไตล์ที่เรียกว่า “ครอสโอเวอร์” ที่ผสมผสานระหว่างรถอเนกประสงค์ (SUV) และรถตู้ขนาดกลาง โดยทางซูซูกิได้มีการกล่าวว่า “รุ่นที่สองมีการพัฒนาพื้นที่ภายในการใช้งานให้กว้างขวางขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่มีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 1,365,100 เยน (ประมาณ 383,300 บาท) ซึ่งลดลงจากราคาเดิมไป 17,000 เยน (ประมาณ 5,000 บาท) ในขณะที่อุปกรณ์ได้รับการปรับปรุงจากรุ่นที่แล้ว และตั้งเป้าหมายยอดขายต่อเดือนอยู่ที่ 6,000 คัน”

ซูซูกิ Hustler
เปิดตัว “Hustler” โฉมปรับปรุงใหม่ ที่ชิบูย่า กรุงโตเกียว (ภาพถ่ายโดย Kenji Suzuki)

ในงานเปิดตัวที่จัดขึ้น ณ กรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ท่านประธาน Toshihiro Suzuki กล่าวว่า “ผมต้องการที่จะคงความเป็นซูซูกิต่อไปด้วยการนำเสนอยานพาหนะที่น่าตื่นเต้น มีความโดดเด่นภายใต้การผลิตที่ทันสมัย”

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : https://www.iza.ne.jp