“ARASHI’s Diary -Voyage-” ภาพยนตร์ซีรีส์สารคดีของสมาชิกวง “อาราชิ (嵐)”

นับตั้งแต่ ARASHI (嵐) เปิดตัวในวันที่ 3 พฤศจิกายน 1999 ก็ประสบความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมียอดขาย CD รวมมากกว่า 40 ล้านแผ่น

“บันทึกการเดินทางของอาราชิ (ARASHI’s Diary -Voyage-)” เป็นภาพยนตร์ซีรีส์ที่สร้างจากการบอกเล่าและประวัติความเป็นมาของ “อาราชิ (嵐)” ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 5 คน คือ โอโนะ ซาโตชิ (大野 智), ซากุไร โช (櫻井 翔), ไอบะ มะซะกิ (相葉雅紀), นิโนมิยะ คาซูนาริ (二宮和也) และ มัตสึโมโตะ จุง (松本 潤)  โดยเนื้อหาจะเป็นการรวบรวมเรื่องราวและความรู้สึกของสมาชิกทุกคนในวง ในช่วงปีสุดท้ายก่อนจะพักงานของวงหลังจากสิ้นสุดปี 2020 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้สมาชิกของวงแต่ละคนได้ไปพักผ่อน หรือไปทำสิ่งอื่นที่อยากจะทำตามอัธยาศัย หลังจากทุ่มเทการทำงานอย่างหนักหน่วงไม่มีช่วงพักมาตลอด 2 ทศวรรษ พวกเขายืนยันว่านี่เป็นการพักงานจริงๆ ไม่ใช่เป็นการยุบวง  ซึ่งภาพยนตร์ซีรีส์สารคดีต้นฉบับนี้จะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ทั่วโลกในวันที่ 31 ธันวาคม 2019 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2020  บน Netflix  ซึ่งเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มใน 190 ประเทศทั่วโลก พร้อมคำบรรยายอีก 28 ภาษา

นับตั้งแต่ ARASHI (嵐) เปิดตัวในวันที่ 3 พฤศจิกายน 1999 ก็ประสบความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมียอดขาย CD รวมมากกว่า 40 ล้านแผ่น และการแสดงคอนเสิร์ตที่มีผู้ชมเข้าชมมากกว่า 14 ล้านคน และแล้วในเดือนมกราคม 2019 อาราชิก็ประกาศว่าพวกเขาตัดสินใจพักงานของวง โดยจะพักงานหลังจากปี 2020 ซึ่งเป็นเวลาครบ 20 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งวงมา  หลังประกาศออกไปแล้ว อาราชิก็สร้างความเซอร์ไพร์สให้กับเหล่าสาวกของเขา ด้วยการจัดทัวร์คอนเสิร์ตครบรอบ 20 ปี “Arashi Anniversary Tour 5×20” ใน 5 โดมใหญ่ของญี่ปุ่นที่ โตเกียวโดม ณ กรุงโตเกียว (東京都の東京ドーム), นาโงยะโดม จังหวัดไอจิ (愛知県の名古屋ドーム), ฟุกุโอกะ ยะฟุโอคุโดม ณ เมืองฟุกุโอกะ (福岡市の福岡ヤフオクドーム), เคียวเซร่าโดม ณ เมืองโอซาก้า (大阪市の京セラドーム) และซัปโปโรโดมที่ฮอกไกโด (北海道の札幌ドーム) ถึง 50 รอบ  และออกอัลบั้มรวมเพลงฮิต 5×20 All the BEST!! 1999-2019  และออกเพลงใหม่ในชื่อซิงเกิ้ลว่า “Brave” และจัดนิทรรศการ Arashi Exhibition Journey

ยัง ยัง ไม่หมดแค่นี้นะคร้าบเพื่อนผู้อ่าน ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อาราชิได้เริ่มลงโซเชียลมีเดียบนแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, Weibo และ Tiktok และพวกเขาก็ปล่อยซิงเกิ้ลทั้งหมดสำหรับสตรีมมิ่งทั่วโลกออนไลน์ด้วยการลงมิวสิควิดีโอเพลงเก่าๆ จำนวน 5 เพลง ได้แก่ A RA SHI, Love So Sweet, Happiness, Truth และ Monster ในช่อง Youtube ของตัวเองที่เปิดขึ้นมาใหม่ ให้บรรดาแฟนๆ ดูกันแบบชัดๆ จุใจไปเลย ซึ่งสร้างเสียงฮือฮาไปไกลทั่วโลกเลยทีเดียว นับเป็นการเคลื่อนไหวในรูปแบบใหม่ครั้งแรกของ ARASHI โดยเอเจนซี่ Johnny’s & Associates  นอกจากนี้ พวกเขาก็เพิ่งเสร็จสิ้นทัวร์เจ็ทสตอร์ม 2 วัน 4 เมืองในเอเชีย ได้แก่ จาการ์ตา สิงคโปร์ กรุงเทพและไทเป ในช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา

Arashi

สาเหตุที่ “อาราชิ” เปิดหน้าลุยขนาดนี้ เพราะพวกเขาอยากใช้เวลากับแฟนๆ แบบใกล้ชิดกว่าที่เคยเป็นมา ก่อนที่จะพักงานและแยกย้ายกันไปชั่วคราว โดยไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนถึงจะได้กลับมารวมตัวกันอีก

ภาพยนตร์ซีรีย์สารคดีต้นฉบับนี้จะรวมเอาวิดีโอการแสดงต่างๆ ให้กับผู้ชมได้ดูในปีสุดท้ายทางประวัติศาสตร์ของอาราชิก่อนที่จะพักงานไป ซีรีส์นี้จะเป็นการมองในเชิงลึกเกี่ยวกับความโด่งดังของพวกเขา สิ่งที่ต้องเป็นบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และการเปิดเผยเบื้องหลังฉากต่างๆ

Arashi

มัตสึโมโตะ จุง(松本 潤) หรือที่รู้จักกันในนาม “มัตสึจุง” หนึ่งในสมาชิกวงอาราชิ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า

มัตสึจุง

“จากคำถามที่ว่า…ทำไมพวกเราถึงตัดสินใจจะพักงานในช่วงปลายปี 2020…. อาจเป็นเพราะครบรอบ 20 ปีของวงอาราชิ ซึ่งพวกเราก็เลยอยากใช้ช่วงเวลานี้ถ่ายถอดในสิ่งที่คิดและสิ่งที่จะทำให้ทุกคนได้รับรู้ไปพร้อมๆ กับพวกเราตลอด 1 ปีข้างหน้า ในครั้งนี้พวกเราได้ทำงานร่วมกับทีม Netflix โดยซีรีส์ชุดนี้จะมีคำบรรยายถึง 28 ภาษา และออกฉายทั่วโลกใน 190 ประเทศ นับเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้คนอีกหลายประเทศในโลกได้หันมารู้จักและสัมผัสวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนในญี่ปุ่นโดยผ่านรูปแบบความบันเทิง”

Arashi's diary vayage
Arashi's diary vayage
Arashi's diary vayage

ขอบคุณภาพจาก : https://media.netflix.com , https://twitter.com , https://ha-insta.com , https://mezashitabuchi.pixnet.net , https://workpointnews.com , https://www.thairath.co.th